Con thèm nghe bố chửi con thèm nghe bố mắng lắm bố ơi

[Trạm yêu] - Tớ năm nay 26 tuổi đang làm kế toán cho công ty xây dựng, để nuôi tớ ăn học đến trưởng thành như thế này tất cả là nhờ bố. Mẹ tớ mất từ khi tớ 4 tuổi, tớ chẳng nhớ nổi khuôn mặt mẹ như thế nào. Ký ức của tớ chỉ có bố và anh trai. Anh trai tớ là niềm tự hào của bố tớ từ khi còn nhỏ. Anh giỏi và thông minh lắm. Tớ luôn bị so bì với anh.Bố tớ nghiện rượu các bạn ạ. 1 người nghiện rượu mà nuôi được 2 đứa con trưởng thành như thế này các bạn thấy giỏi không. Bà tớ kể từ ngày mẹ tớ mất bố đâm ra hư. 

Suốt ngày làm bạn với rượu. Ngày đi làm tối về thì uống rượu. Tuổi thơ của tớ gắn liền với nhiều trận đòn tím người do bố say rượu bố đánh. Hôm sau tỉnh rượu bố lại ôm tớ rồi xin lỗi tớ

Anh tớ hơn tớ 3 tuổi. Ngày anh cầm tớ giấy báo đỗ đại học tớ thấy bố đã khóc. Bố khen anh hết lời, tớ thì chỉ lẳng lặng nhìn bố ôm anh và tự nhủ phải quyết tâm học hành để đỗ đại học như anh....

Anh tớ vào đại học cuộc sống của 3 bố con tớ càng vất vả hơn. Tớ lúc đó đang học cấp 3. Bố tớ làm phụ xây lương chẳng được bao nhiêu nhưng nhất định không cho anh tớ đi làm thêm. Bố bảo bố lo được anh tớ chỉ việc tập trung học thôi.

Ngày tớ biết mình đỗ đại học, bố chỉ uh 1 câu chẳng nói gì. Tớ thấy tủi thân và hụt hẫng. Nhiều lúc nghĩ mình liệu có phải là con của bố không mà bố lại đối xử quá xa lạ với mình.

Có lần tớ vô tình nghe thấy bố nói chuyện với bác hàng xóm " ...nó là con gái tôi chẳng mong nó học cao làm gì sau này giỏi quá chẳng thằng nào dám lấy. Nhưng nó đỗ đại học rồi tôi lại phải lo cho nó. Con mình dứt ruột đẻ ra không lo ai lo cho hả ông.." câu nói đó của bố ám ảnh tớ đến tận bây giờ. Bố tớ luôn có suy nghĩ con gái k cần học nhiều. Tớ đâm ra ghét bố từ đó. Tớ trở lên lầm lì ít nói hơn. Nhiều lúc bố hỏi tớ chẳng cả trả lời.

Thời gian qua đi tớ ra trường, anh tớ chạy vạy xin việc cho tớ. Còn bố tớ thì vẫn thế, vẫn lấy rượu làm bạn và mỗi lần say rượu lôi tớ ra chửi. Không dưới 1 lần tớ có suy nghĩ tự tử bì bố. Vì bố đối xử quá tệ với tớ. " mày học ít thôi kiếm thằng nào nó rước đi cho tao đỡ mệt" câu nói đó của bố cứ lặp lại trong đầu tớ.

Tớ và anh đi làm kiếm được tiền rồi nên không cho bố đi làm nữa. Bố ở nhà thì cả ngày say, cả ngày chỉ uống rượu không ăn cơm cháo gì. Tớ đi làm về thì đã bị nghe chửi, suốt ngày đuổi tớ đi lấy ck. Tớ cũng muốn lấy ck lắm để thoát khỏi cảnh này nhưng lại thương bố 1 mình nên không lỡ. Anh tớ vào Nam làm nên tớ ở nhà với bố.

Tháng trước bố tớ bắt đầu bị mất tiếng, không ăn uống được gì cả. Tớ đưa bố đi khám bác sỹ chỉ kết luận là có 1 khổi u ở cổ. Bố tớ bảo bố chưa chết được vẫn uống được rượu. Vậy nên nhất định không chịu nằm viện điều trị. Bác sỹ kê thuốc về uống. Uống hết thuốc không đỡ tớ đưa bố đi khám lại thì làm tất cả xét nghiệm snags nay bác sỹ kết luận bố tớ bị ung thư thực quản giai đoạn cuối. Anh tớ bảo k được để bố biết. Bắt bố nằm viện nói dối là xạ trị cái u ở cổ. Mãi bố mới đồng ý. Vậy mà vẫn phải có chai rượu ở bên. Bố tớ bảo từ hôm đi khám " tao mà bị ung thư tao ở nhà nằm chờ chết. Không nằm viện đâu khổ anh em chúng mày. Tiền đấy để dành mà làm ăn tao không muốn chúng mày phải khổ vì tao.. nghe bố nói mà tớ thấy nhói.


Giờ gần 11h đêm rồi. Nhìn bố nằm ngủ mà tớ k cầm nổi nước mắt. Bố gầy quá, bố xanh quá . Tớ chỉ ước bố tớ chửi tớ như ngày trước, cầm cây đánh tớ như trước. Giờ bố tớ không nói được chỉ lí nhí mấy câu. Muốn nói gì lại viết ra giấy. Lúc nãy anh tớ bảo bố dặn anh sau này bố chết phải gả ck cho tớ xong anh mới được lấy vợ. Bố ơi dù thế nào bố mãi mãi là bố của con. Anh em con cần bố. Cần bố làm chỗ dựa. Con thèm nghe bố chửi con thèm nghe bố mắng lắm bố ơi. Vì anh em con bố cố gắng nhé..con yêu bố.

Yến - Trạm Yêu

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Tramyeu.net - Biết đâu có thứ bạn cần?

Địa chỉ: Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0989 048 548

Website: tramyeu.net

Email: dghabc123@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Facebook