Những lời khuyên cho bà bầu trong việc sử dụng điện thoại

[tintuc]
Ngày nay điện thoại đã quá là phổ biến trên toàn thế giới, từ trẻ đến già đa phần đều ít nhiều phải dùng đến. Bà bầu cũng vậy nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất có hại cho mẹ, cho bé nhà bạn. Dưới đây là những lưu ý dành cho các bà bầu khi sử dụng điện thoại trong thời gian mang thai.
Trên thế giới, các chuyên gia y tế cũng cho rằng mặc dù bức xạ ion hóa không gây hại cho sự phát triển của thai nhi bởi vì những bức xạ đó nằm ở cuối quang phổ điện từ. Chính vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, có thể dùng những cách sử dụng điện thoại di động như sau để hạn chế sự bức xạ điện từ:

- Hạn chế dùng điện thoại di động,  hãy dùng cách nhắn tin hoặc dùng máy cố định.

- Thời gian đàm thoại ngắn.

- Khi nhận thấy tín hiệu điện thoại không tốt, tránh việc tiếp tục dùng máy. Hãy tìm một nơi có tín hiệu tốt hơn như đứng gần cửa sổ.

- Xem xét việc sử dụng hợp lý tai nghe ở chế độ rảnh tay, tăng khoảng cách giữa đầu và điện thoại. Không để điện thoại di động gần đầu khi ngủ.

- Tránh để điện thoại di động gần thai nhi.

Tại sao lại phải hạn chế dùng điện thoại vậy các bà bầu?

3 tháng đầu của thời kỳ mang thai được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình thai nghén. Ở giai đoạn này, phôi thai bắt đầu phát triển và đây cũng là khoảng thời gian mà phôi thai dễ bị tổn thương do những tác động của môi trường bên ngoài nhất. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo các phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng điện thoại di động.

Các bác sĩ cũng cho biết rằng, thời gian sử dụng điện thoại di động và những loại vật dụng có độ bức xạ cao sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Bức xạ sinh ra từ điện thoại di động sẽ có tác động giống như tia X. Đây là những tia có khả năng sẽ tác động đến phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn đầu.

Theo làm mẹ
[/tintuc]

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Tramyeu.net - Biết đâu có thứ bạn cần?

Địa chỉ: Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0989 048 548

Website: tramyeu.net

Email: dghabc123@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Facebook